Kimetsu no Yaiba: Tại sao Inosuke luôn đeo mặt nạ đầu heo ngay cả khi đã trở thành kiếm sĩ diệt quỷ?

Chiếc mặt nạ đầu heo của Inosuke không chỉ để bày tỏ lòng thành kính với mẹ nuôi của anh ta mà nó còn có rất nhiều tác dụng.

Trong tất cả các kiếm sĩ diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba, Inosuke là độc nhất vô nhị từ trang phục với phong cách hơi thở của anh chàng. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện cậu đã gây ấn tượng bởi tạo hình đeo đầu heo rừng dữ tợn và hành động lỗ mãng. Tuy ban đầu gây ân tượng không mấy tốt đẹp nhưng dần dà nhân vật Inosuke càng được yêu thích hơn và thậm chí, được tôn xưng là "Đấng Ỉn".

Nói về nguồn gốc chiếc mặt nạ đầu heo rừng của Inosuke, đó là cả một câu chuyện cảm động, vì nó thực sự là đầu của con lợn rừng đã nuôi cậu trên núi. Và như bạn thấy, chiếc mặt nạ này luôn đồng hành và bên cạnh Inosuke, rất hiếm khi xa rời nhau.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Inosuke luôn đeo mặt nạ đầu heo ngay cả khi đã trở thành kiếm sĩ diệt quỷ?

Inosuke vốn là con của Kotoha, nhưng cô đã bị giết bởi Thượng huyền nhị Douma. Trước khi Kotoha bị giết, cô đã chạy trốn nhưng bị dừng lại bởi một vách núi, và sau khi không còn cách nào để cứu con mình - Inosuke, cô chỉ còn một con đường duy nhất là thả cậu xuống vách núi, và cuối cùng Kotoha bị Douma kết liễu. Tưởng chừng như đã chết, Inosuke đã may mắn rơi xuống 1 hồ nước và được lợn rừng cặp về và nuôi dưỡng như con cho đến khi nó qua đời.

Để tưởng nhớ "người mẹ" duy nhất mà mình từng biết, Inosuke bắt đầu đội lên đầu chiếc mặt nạ heo rừng và hiếm khi cởi nó ra. Có lẽ đối với Inosuke, đó còn hơn cả chiếc mặt nạ, mà là thứ giúp anh cảm thấy ấm áp và an toàn.

Khi Inosuke, Tanjiro và Zenitsu cùng nhau trú ẩn sau trận chiến đầu tiên của họ, Inosuke tháo mặt nạ ra một lúc nhưng sau đó đội lại trên đầu khi đến giờ ngủ. Khi gặp lại Doma trong arc Pháo đài Vô cực, Inosuke đã rất tức giận khi bị Doma cưỡng bức lấy chiếc mặt nạ từ anh ta.

Ngoài ra, chiếc mặt nạ đầu heo còn giúp giấu đi dung nhan diễm lệ của Inosuke. Bởi nếu chỉ tính riêng gương mặt thì Đấng Ỉn xứng đáng liệt vào hàng ngũ mỹ nhân của Kimetsu no Yaiba. Nhan sắc đằng sau chiếc mặt nạ đầu heo của Inosuke đã khiến Zenitsu phải thảng thốt vì quá xinh đẹp, Tanjiro thì ngay lập tức thay đổi cách xưng hô và miêu tả gương mặt cậu trắng hồng và thanh tú.

Nếu khuôn mặt của Inosuke là một mỹ nhân thì thân hình của anh lại chẳng khác gì dị nhân, và chúng chẳng hề ăn khớp với nhau chút nào. Nếu nhìn từ phần cổ trở xuống thì quả là vỡ mộng toàn tập, thân hình cơ bắp cuồn cuộn thực chẳng ăn nhập gì với gương mặt xinh như con gái cả. Có lẽ đây cũng là lý do mà Inosuke từ chối tháo mặt nạ trong hầu hết các trường hợp.

Vì lớn lên trong vùng hoang dã, có nghĩa là sức mạnh là tối quan trọng nếu muốn tồn tại, nên Insouke mới chiến đấu như một con thú hoang dã. Nên có thể một phần lý do khiến anh ta đeo mặt nạ là để trở nên đáng sợ hơn, khiến đối thủ của mình phải dè chừng.

Thêm nữa, do được nuôi nấng bởi lợn rừng, nên Inosuke cũng không có nhiều hiểu biết về tính cách của con người. Ngay cả phong cách chiến đấu của Inosuke và thậm chí cả những tương tác xã hội của anh ấy cũng giống như một loài động vật hoang dã. Ví dụ như lần đầu cậu xuất hiện, cậu đã luôn cho rằng những người xung quanh cậu đang có ý định tấn công cậu, mặc dù họ đang chăm sóc và đối xử tốt với cậu.

Hay trong những ngày đầu tiên của mình với Tanjiro và Zenitsu, anh ấy liên tục tranh cãi về những thứ như thức ăn và sắp xếp chỗ ngủ. Nhưng lòng tốt của Tanjiro đã khiến Inosuke thay đổi rất nhiều. Ngay cả Zenitsu cũng trở nên bớt sợ hãi hơn nhiều với Inosuke sau khi phát hiện ra anh ta xinh đẹp như thế nào.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Spoiler Anime Tokyo Revengers tập 22: Huyết Chiến Halloween đẫm máu